Lựa Chọn Thực Phẩm Cho Làn Da Sáng Đẹp
Thứ Năm, 3 tháng 7, 2014
Nghiên cứu mới đây cho
thấy ăn đúng loại thực phẩm có thể đem lại vẻ đẹp rạng rỡ cho làn da. Nhiều
nghiên cứu phát hiện ra rằng có một số chất dinh dưỡng làm bạn trông hấp dẫn
hơn.
Hạt bí đỏ:
Chứa rất nhiều
vitamin E, một chất chống ôxy hóa mạnh giúp làm chậm lão hóa da, và các acid
béo omega-3 giữ cho làn da mịn màng; mái tóc suôn mượt. Hạt bí đỏ còn chứa nhiều
kẽm. Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn hạt bí làm giảm sự xuất hiện của mụn trứng cá
và các vấn đề về da khác.
Cam:
Vitamin C là
một chất chống ôxy hóa mạnh giúp tiêu diệt các phân tử gốc tự do, chẳng hạn như
các phân tử được sản sinh do da tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời, dẫn đến
da bị lão hóa sớm. Cam còn chứa nhiều bioflavonoid, chất thúc đẩy việc sản sinh
nhiều collagen trong da. Collagen càng có nhiều thì da bạn càng dễ đàn hồi và
khỏe khoắn hơn.
Đậu:
Có hàm lượng
protein cao, là thực phẩm không nên thiếu trong chế độ ăn uống của bạn. Đậu
cũng cung cấp các acid béo thiết yếu giúp ngăn ngừa gãy móng. Trứng cũng là nguồn
cung cấp protein tuyệt vời. Ăn đậu, trứng thường xuyên sẽ cung cấp đầy đủ
protein cho cơ thể.
Cà chua:
Là nguồn
phong phú chất xơ và vitamin A, có tác dụng hỗ trợ sự phát triển và duy trì sức
khỏe của các tế bào da. Thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến khô da. Cà chua còn
chứa rất nhiều lycopen. Theo nhiều cuộc nghiên cứu, lycopen giúp bảo vệ da khỏi
các tia cực tím gây hại.
Trà xanh:
Giúp cơ
thể bạn không bị mất nước. Các chất chống ô xy hóa trong trà xanh bảo vệ làn da
khỏi các tổn hại do ánh nắng mặt trời gây ra, đồng thời trà xanh có chứa dưỡng
chất giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất.
Chia sẻ:
Chia sẻ
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét